Cũng như các loài nấm khác, khi trưởng thành nấm linh chi sẽ sản sinh bào tử. Đây là hạt giống của nấm linh chi để phát triển đời tiếp theo của nó.

Bào tử có kích thước rất nhỏ với kích thước trung bình khoảng 8 micromet nên muốn quan sát kỹ cấu tạo của bào tử ta phải dùng kính hiển vi.

Về cấu tạo, bào tử có 2 lớp vỏ rất cứng nên dù một cây nấm có thể ra hàng trăm ngàn bào tử nhưng khả năng nảy mầm trong tự nhiên để xuất hiện thế hệ tiếp theo của cây nấm đó có thể nói là đếm trên đầu ngón tay – rất khó nảy nầm. Đây cũng là lý do mà từ xưa nấm linh chi được xếp vào danh sách các dược liệu quý hiếm trong đông y.

Khi bào tử nảy mầm ra các sợi nấm đơn nhân, sau đó từng cặp sợi nấm đơn nhân sẽ kết hợp thành sợi nấm 2 nhân. Sợi nấm này sẽ tăng trưởng, phân nhánh dày đặc kết lại với nhau thành hệ sợi nấm thứ cấp. Khi gặp điều kiện thuận lợi, hệ này sẽ phân hóa thành thể linh chi tạo thành hình dáng tai nấm (quả thể) lớn dần theo thời gian và ta có thể nhìn thấy viền mí trắng đẹp mắt trên tai nấm.

Khi cây nấm linh chi đỏ phát triển hết mí trắng tức là đường viền màu trắng quanh tai nấm, giai đoạn bắt đầu vào giai đoạn trưởng thành, từ đây xuất hiện một lớp bột phấn màu nâu trên bề mặt cây nấm nhìn như bụi và bẩn. Bào tử Nấm Linh Chi đỏ chính là lớp phấn màu nâu vàng phủ trên bề mặt của tai nấm, lớp bào tử này chỉ có khi cây nấm bước vào tuổi trưởng thành khi đó chúng sẽ sản sinh và phóng thích ra lớp bào tử, tức là hạt giống cho đời sau. Từ giai đoạn này đến lúc thu hoạch, nấm Linh đỏ sẽ chi phóng bào tử ra khắp nơi quanh trại, và rơi vãi xuống nền trại nấm.

Khi nấm linh chi đỏ phóng thích bào tử, nhìn xuyên qua ánh nắng sẽ thấy từng đợt bào tử bay qua như khói bám vào mặt tai nấm linh chi đỏ tạo thành một lớp bụi mỏng màu nâu đỏ rất mịn, như đất đỏ bazan, nên gọi là bột bào tử Nấm linh chi đỏ.

BÀO TỬ NẤM LINH CHI CÓ DƯỢC TÍNH THẾ NÀO

Bào tử nấm Linh Chi Đỏ là tinh chất của linh chi có hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý, có thể tăng cường sức khỏe và giúp điều trị bệnh. So sánh cùng trọng lượng, bào tử có dược tính mạnh hơn quả thể (tai nấm) hơn 20 lần, gồm các dược chất thiên nhiên như triterpenoid, polysasaccharides , germannium, selen, và các hoạt chất khác.

Nấm linh chi đỏ được đánh giá là tốt hay không là nhờ vào lớp bào tử màu nâu có còn trên mặt nấm. Đây là nơi tập trung các thành phần dưỡng chất của nấm, cũng là bộ phận quan trọng nhất của nấm. Chính vì vậy bạn không nên cạo hay rửa sạch lớp bào tử màu nâu này trước khi sử dụng.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm nấm linh chi. Và điều quan trọng có rất ít thương hiệu cung cấp đến thị trường sản phẩm nấm linh chi còn nguyên bào tử. Những sản phẩm không còn bào tử thường là những tai nấm rất to và cứng vì linh chi đã dùng phần lớn dinh dưỡng để tạo ra bào tử nên hóa gỗ. Dược tính của tai nấm vì thế còn rất ít.
Nấm Linh Chi Trường Thọ là linh chi đỏ được trồng với công nghệ hiện đại bậc nhất ở Việt Nam hiện nay. Công ty TNHH Linh Chi Trường Thọ đảm bảo cung ứng đầy đủ các dòng sản phẩm nấm linh chi nguyên tai, thái lát còn nguyên bào tử nấm cho thị trường trong và ngoài nước.

Ngoài ra, trong quá trình khai thác, một phần bào tử nấm linh chi bay ra khỏi tai nấm sẽ được thu hồi, xử lý bằng công nghệ hiện đại và được đóng gói thành một sản phẩm thượng hạng vì sức khỏe và sắc đẹp.

Liên hệ với công ty nấm linh chi lớn nhất việt nam và là cung cấp bào tử nấm linh chi lớn nhất toàn quốc:

Công Ty Cổ Phần Linh Chi Trường Thọ
Điện thoại: 02713 700 679 Email: info@linhchitruongtho.com Địa chỉ: Số 646 – Quốc lộ 14 – P. Tân Phú – TX. Đồng Xoài – Bình Phước.

Điện thoại: 02713 700 679 Email: info@linhchitruongtho.com Địa chỉ: Số 646 – Quốc lộ 14 – P. Tân Phú – TX. Đồng Xoài – Bình Phước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here